Honda Vũ Hoàng Lê gửi trọn yêu thương tới Bà con Nhân dân vùng lũ Huyện Chương Mỹ

Ngày 07/08/2018, đồng hành cùng các Sư Thầy Chùa Hương Lan, Chùa Trăm Gian và Chính quyền địa phương trong chuyến đi thiện nguyện mang tên “Chia sẻ yêu thương”. Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê đã trao 300 suất quà tặng tới bà con các thôn thuộc Xã Nam Phương Tiến huyện Chương Mỹ, nhằm chia sẻ khó khăn cùng người dân sau thiệt hại nặng nề do cơn lũ đi qua.

      Cận cảnh địa bàn huyện Chương Mỹ sau trận mưa lũ vừa qua.

Giữa tháng 7 vừa qua, Miền Bắc xuất hiện áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng và được đánh giá là thiên tai có sức tàn phá khủng khiếp, gây ra thiệt hại nặng nề về Người và của, đặc biệt là Thôn Nam Hài xã Nam Phương Tiến huyện Chương Mỹ. Hiện, nhiều khu vực trên địa bàn vẫn còn ngập chìm trong biển nước, mọi thứ bị cuốn trôi cùng cơn lũ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Đường làng, ngõ xóm trở thành một dòng sông.

Trường học đìu hiu bóng người!

Hành trình đến trường đối với cô trò Xã Nam Phương Tiến trở nên gian nan hơn bao giờ hết khi mực nước lũ vẫn ngập nửa người. 3 ngôi trường Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại đây vẫn ngập chìm trong biển nước, sầm uất không một bóng người. Vào những ngày này, các Cô giáo phải bắt công nông và chèo thuyền mới có thể đi vào khu vực trường học để dọn vệ sinh và tát nước, chuẩn bị chào đón năm học mới sắp đến.

Trường học, cây cối ngập chìm trong biển nước.

Trong khó khăn cần lắm những tấm lòng!

Sau những ngày chạy lũ, cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây vô cùng khó khăn, thiếu thốn, không được đảm bảo trong vấn đề sử dụng nước sinh hoạt. Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại do cơn lũ lụt gây ra, Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê phối hợp cùng các Sư Thầy và Chính quyền địa phương trực tiếp chuyển đến tay bà con Nhân dân 300 thùng mì tôm, 300 thùng lương khô và 300 bình nước sạch với mong muốn hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định cuộc sống, phòng tránh bệnh tật do ô nhiễm môi trường, nguồn nước sau trận lũ vừa qua.

300 suất quà (Mì tôm – Lương khô – Bình nước sạch) được chuyển đến và trao tận tay người dân gặp khó khăn.

Chia sẻ yêu thương – Hướng về Chương Mỹ!

Cơn mưa đã ngừng trút xuống nơi đây, nhưng dấu vết của trận mưa lũ vẫn còn hiện rõ trên từng thân cây, nóc nhà và tuyến phố. Mưa lũ đã làm cho tuyến đường nơi đây trở thành một dòng sông với nhiều vật trôi nổi lềnh bềnh khiến cho xe hàng viện trợ của Đoàn phải rất vất vả mới đến được điểm trao quà. Khi chúng tôi đến, bà con vẫn đang vất vả lau chùi, hong khô quần áo và những vật dụng còn sót lại. Sau khi hỏi thăm đời sống và công tác khắc phục khó khăn sau lũ, Đoàn công tác đã trao tận tay 300 suất quà cứu trợ cho bà con nhân dân Xã Nam Phương Tiến.

Một trong những con đường làng tại Xã Nam Phương Tiến vẫn ngập chìm trong nước lũ.

Cả đồng đội Vũ Hoàng Lê vượt mọi trở ngại để đến với người dân đang cần sự viện trợ.

Chiếc thuyền nhỏ này là phương tiện mà người dân nơi đây dùng để chống chọi với hậu quả của cơn lũ.

Hành trình vất vả nhưng nụ cười luôn ghi dấu trên mọi cung bậc nẻo đường tại Chương Mỹ.

Gánh vác trọng trách trên vai với một nghị lực phi thường của đồng đội Vũ Hoàng Lê.

Gian nan, vất vả chẳng cần lo nghĩ, chỉ cần hạnh phúc – Vậy là đủ.

Những giọt mồ hôi thấm đẫm gương mặt và vai áo vì một cộng đồng yêu thương.

Phấn khởi sau khi nhận quà, Cụ bà Lê Thị L (71 tuổi) móm mém kể: “Cơn lũ vừa qua, vợ chồng già nom không kịp, tài sản nồi niêu, bát đĩa và cả đàn gà đều bị trôi mất. Tiếc của mấy hôm nay bà không ngủ được, nay được nhà hảo tâm giúp đỡ, cho đồ ăn, nước uống bà cảm thấy vui lắm!”

Chứng kiến tấm lòng của nhà hảo tâm – Vũ Hoàng Lê đến với người dân, đại diện chính quyền địa phương Huyện Chương Mỹ xúc động: “Trận lụt vừa qua, xã Nam Phương Tiến và Nam Hài là 2 Xã bị thiệt hại rất lớn. Hôm nay, được nhà hảo tâm đến chia sẻ, động viên tinh thần và vật chất cho bà con, chúng tôi rất xúc động và biết ơn. Mong rằng, sẽ có thêm nhiều món quà thiết thực như thế tiếp tục chia sẻ với bà con nhân dân để họ vượt qua khó khăn”.

Niềm hạnh phúc của Đoàn công tác và Đại gia đình Vũ Hoàng Lê!

Rời Chương Mỹ sau chuyến công tác thiện nguyện, trong ánh nắng chói chang pha đẫm những giọt mồ hôi, tuy vất vả song chúng tôi cảm thấy ấm lòng bởi biết rằng, những món quà gửi đến bà con hôm nay tuy nhỏ nhưng chất chứa trong đó rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia của Đại gia đình Vũ Hoàng Lê với bà con nhân dân vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ. Lòng tự nghĩ, Chúng tôi sẽ tiếp tục làm nhiều việc có nghĩa hơn nữa giúp sức cho bà con nhân dân – Những nơi chúng tôi hứa hẹn sẽ đặt chân tới.

Đoàn công tác kết thúc hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Với truyền thống nhân ái, thượng tôn các giá trị nhân văn cao đẹp, Công ty TNHH TM Vũ Hoàng Lê luôn nêu cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm chung tay mang đến cho cộng đồng cuộc sống tốt đẹp hơn, mang đến những món quà ý nghĩa và kịp thời hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn.

Honda Vũ Hoàng Lê khẳng định mục tiêu xuyên suốtLà một doanh nghiệp phát triển bền vững vì Cộng đồng – Vì xã hội Việt Nam Thịnh Vượng.